หนัง

CHARADE

CHARADE

นี่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้นเมื่อผู้กำกับ Singin’ In The Rain เสี่ยงแขนสุดฝีมือกับหนังระทึกขวัญฮิตช์ค็อก มันวาววับ มีเสน่ห์ โง่เขลา และรู้เท่าไม่ถึงการณ์เกินกว่าจะตื่นเต้นได้เลย ถ้าเขาเพิ่มเพลงมันจะต้องดีมากแน่ ๆ เพราะมันคือการกระโดดโลดเต้นเล็กน้อยของดวงดาวทุกอย่างดูขี้เล่นเกินไปไม่มีอันตรายแม้แต่ออเดรย์เฮปเบิร์นที่รอคอยเรื่องหลอกลวงหลังจากสามีที่ไม่หวังดีของเธอไปและถูกฆ่าตัวตาย ด้วยโทนสีนี้ขบวนของการฆาตกรรมและการบิดอย่างเข้มงวดของภาพยนตร์จะถูกส่งไปพร้อมกับความเฉยเมยเบา ๆ ชกต่อยไปจนถึงเรื่องตลกที่น่าสยดสยอง

มันคงเป็นเรื่องน่าขยะแขยงถ้า Donen ไม่ได้ยิงปารีสเหมือนความฝันอันสง่างาม ภาพยนตร์เรื่องนี้มีน้ำหนักเบาและมีเส้นขอบบนขนนก แต่งานเขียนมีไหวพริบและถ้าคุณมี Cary Grant คุณก็อาจใช้ประโยชน์จากเขาได้อย่างเต็มที่แกรนท์ไม่เคยเต็มที่เหมือนแกรนท์ในภาพนี้การกรีดกรายที่เว้าแหว่งของเขาท่าทางเย่อหยิ่งของเขา

ด้วยความภาคภูมิใจที่ได้รับบาดเจ็บความรู้สึกล้อเล่นของเขาที่จะได้สิ่งที่ต้องการอย่างแท้จริงหากเขาสามารถละความพยายาม เมื่อฮูดลัมคนหนึ่งจากฝูงอันธพาลเหล่านี้บังคับให้เขาขึ้นไปบนหลังคาตึกสำนักงานในกรุงปารีสโดยมีจุดประสงค์เพื่อสอนให้เขาบินแกรนท์เพียงแค่ยักไหล่:“ เอาล่ะ แต่มุมมองที่ดีกว่าก็คุ้มค่า” เขางดงาม แต่หยุดพล็อตเรื่องเหมือนขวดแชมเปญไม่มีฟองหลุดรอดผ่านรอยยิ้มเล่นตลกของเขาเฮปเบิร์นเป็นคู่ที่ดีทุกคนกระตุกและถอนหายใจแบกความจริงใจที่ทำให้ฉันโกรธต่อบาร์บาเรลล่าที่ติดดินแม้ว่าเธอจะบริสุทธิ์กว่ามากก็ตาม สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้คือการดูพวกเขาตกหลุมรัก ซึ่งเป็นกระบวนการที่เร็วอย่างมากถ้าเขาสามารถคิดออกว่าเขาอยู่ฝ่ายไหน มีความลับและการโกหกที่ยุ่งเหยิงในการแก้ไขตัวเองและเบาะแสของเงินสดที่สามีผู้ล่วงลับของเธอดูเหมือนจะถูกขโมยไปจากเพื่อนของเขา ดูหนัง

(รับบทโดย James Coburn, George Kennedy และ Ned Glass) แต่พล็อตเป็นเพียงการเคลื่อนไหวมันเป็นความไม่ไว้วางใจของเฮปเบิร์นที่ร่วงโรยที่มีค่าและการจอดเรือจากความเอาแต่ใจของแกรนท์ เพียงแค่ดื่มในความโรแมนติกที่ราบรื่นของภาพยนตร์ที่โด่งดังที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ขณะที่เรจิน่าขี้เมาก็เปิดใจว่า“ คุณรู้ไหมว่าคุณเป็นอะไร? เธอถามถึงปีเตอร์ “ ไม่มีอะไร”เรื่องระทึกขวัญไม่กี่เรื่องที่สร้างความสุขและความสุขได้มากเท่ากับ“ Charade” ซึ่ง Cary Grant สวมบทบาท Alfred Hitchcock ของเขาออเดรย์เฮปเบิร์นแสดงให้เห็นถึงเสน่ห์แบบแม่เหล็กตามปกติของเธอและปารีสก็งดงามเช่นเคยผู้กำกับ Stanley Donen ซึ่งทำงานเขียนบทโดย Peter Stone และ Marc Behm ช่วยให้ทุกอย่างเบาและเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วในเรื่องนี้ของหญิงม่ายคนใหม่ (Hepburn) ซึ่งสามีที่ถูกฆาตกรรมอาจขโมยเงินไปหนึ่งในสี่ของล้านดอลลาร์และแก๊งของเขา (รวมถึง James Coburn และ George Kennedy) ต้องการตัดป้อนคนแปลกหน้าลึกลับ (แกรนท์) ที่ไม่ได้เป็นอย่างที่เขาเห็นเกิดอะไรขึ้นก็สับสน เห็นได้ชัดว่าผู้กำกับ Stanley Donen (Indiscreet) เริ่มต้นด้วยความคิดที่สมเหตุสมผล: กับ Grant และ Hepburn ในการจ่ายเงินเดือนและปารีสสำหรับการจัดฉากทำไมไม่เล่าเรื่องราวความรักล่ะ? แต่ที่ไหนสักแห่งตามสายการผลิตเขาตัดสินใจที่จะทำหนังระทึกขวัญแทน จากนั้นเขาก็เปลี่ยนหนังระทึกขวัญให้กลายเป็นหนังตลกที่ซับซ้อนของการฆาตกรรม หนัง

จากนั้นเขาก็ปล่อยให้เรื่องตลกกลายเป็นเรื่องตลกที่น่ากลัวเลือดซึ่งเป็นเรื่องราวของหนูขนดกที่ลูกค้าเป็นเหยื่อตัวจริง – พวกเขาถูกปิดปากจนตายอย่างไม่ปราณี เขา: “คุณอยากเห็นที่ฉันสักไหม” เธอ: “ครับ!” เขา: “เอาล่ะเราขับรถไปตามสถานที่นั้นได้”แต่สิ่งที่ห่า สีสวยและเป็นคริสตมาสโดยเฉพาะอย่างยิ่งในฉากฆาตกรรม เฮปเบิร์นดูเป็นบ้าจริงๆในเถาวัลย์ Givenchy ที่บ้าคลั่ง คอสตาร์ของเธอซึ่งอายุ 59 ปีดูเป็นสาวอายุ 45 ปีและมอบเงินช่วยเหลือที่ยิ่งใหญ่ ในตอนหนึ่งเมื่อเผชิญหน้ากับยายอั๋นที่มีส้มซุกอยู่ใต้คางของเธอเขาต่อสู้อย่างสนุกสนานกับปัญหาของความซับซ้อนทางสรีรวิทยาบางอย่าง: วิธีการย้ายส้มจากคางของเธอไปยังเขาโดยไม่ต้องใช้มือของเขา อีกคนหนึ่งแสร้งทำเป็นเขินอายเขาปฏิเสธที่จะไม่ได้แต่งตัวต่อหน้าเฮปเบิร์นก้าวอย่างมั่นคงภายใต้ฝักบัวอาบน้ำและเริ่มอาบน้ำด้วยเสื้อผ้า เมื่อเฮปเบิร์นดูหวาดกลัวแกรนท์พยายามอย่างเต็มที่เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับเธอ ใช้นิ้วชี้ไปที่วัสดุของชุดสูท เขาอธิบายพร้อมกับยิ้มอย่างมีเลศนัยว่า “หยดให้แห้ง”หนังhd