หนัง

SUPPORT THE GIRLS

SUPPORT THE GIRLS

การค้นหาความเห็นอกเห็นใจในตัวเองจำเป็นต้องนึกถึงชีวิตของคนรอบข้าง—ทำไมพวกเขาถึงเลือกบางอย่าง ต้นทุนของตัวเลือกเหล่านั้น น้ำหนักหรือความเบาของตัวเลือกเหล่านั้น และสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไป การมีประสบการณ์การเอาใจใส่คือการเข้าใจและแบ่งปันความรู้สึกของบุคคลอื่น ดำเนินการด้วยความต้องการความเห็นอกเห็นใจมากขึ้น มันต้องการความสงบ มันต้องการความเห็นอกเห็นใจ มันต้องการการมองการณ์ไกลและความอดทน มันไม่ได้ดราม่าบ่อยนัก

แต่เป็นแก่นของ “Support the Girls” และในมือที่มีความสามารถอย่างมากของAndrew BujalskiและRegina Hallความเห็นอกเห็นใจจะกระฉับกระเฉงและน่าสนใจเหมือนกับการไล่ตามรถ การต่อสู้ด้วยดาบ หรือการล้มลง การต่อสู้แบบลากออก เรื่องง่าย ๆ

แต่สิ่งหนึ่งที่คุ้มค่ากับการต่อสู้อย่างกล้าหาญในภาพยนตร์ตลกที่มีส่วนร่วมและลึกซึ้งของนักเขียน/ผู้กำกับ Bujalski นั่นคือการต่อสู้ที่ Lisa (Hall) ยอมจ่ายตลอดวันและการเปลี่ยนแปลง—และสิ่งที่เธอดูเหมือนจะทำมาหลายปีแล้ว ในฐานะผู้จัดการของ Double Whammies ร้านอาหาร “ครอบครัว” ที่เชี่ยวชาญด้าน “นม เบียร์ และจอใหญ่” เธอให้ความสำคัญกับความเคารพเป็นลำดับแรก เพื่อให้ชัดเจน นั่นคือความเคารพต่อเซิร์ฟเวอร์ของเธอ การเรียกร้องความเคารพในตัวเองไม่ใช่เรื่องสูงในรายการที่ต้องทำ แม้ว่าโดยส่วนใหญ่ก็ไม่จำเป็น ผู้หญิงเหล่านี้โดยเฉพาะ Maci ( Haley Lu Richardsonยอดเยี่ยม) และ Danyelle ( Shayna McHayleดีมากเช่นกัน)—แสดงความรักและความภักดีของพวกเขาให้ชัดเจนโดยเพิ่มความสม่ำเสมอในขณะที่วันที่แย่ของ Lisa แย่ลง แต่ก็มีอยู่แม้เมื่อเริ่มต้นวัน “คุณชอบทำงานที่นี่เหรอ? คุณพูดตามตรงนะ ลองคิดดู” ลิซ่าพูดกับแดเนี่ยลที่ตอบทันทีว่า “ฉันชอบทำงานกับคุณ ”ใครๆ ก็อยากได้ “Support the Girls” เว็บดูหนัง

มีความยอดเยี่ยมในหลาย ๆ ด้าน หากรางวัลใด ๆ ที่แสดงว่าตัดสินใจที่จะเริ่มแจกถ้วยรางวัลสำหรับผลงานยอดเยี่ยมโดย Confetti Cannon ภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีหมวดหมู่ที่แน่นหนา—แต่จะได้ผลดีที่สุดเมื่อศึกษาตัวละคร และ กับลิซ่า มันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่เข้าไปยุ่งในมุมของเธอทันที ลิซ่าเริ่มต้นวันใหม่ด้วยการร้องไห้ในรถ แต่สิ่งแรกที่เธอทำคือถามว่า Maci ที่งุนงงเป็นอย่างไร (“How am I?”); เธอมองว่าข่าวร้ายของตัวเองเป็นข่าวดีสำหรับเด็กผู้หญิงคนหนึ่งของเธอ และปล่อยให้พนักงานคนหนึ่งซึ่งกระทำความผิดที่แจ้งความและดำเนินคดีได้รู้ว่าเขาจะต้องลาออกในตอนท้าย แทนที่จะไปยุ่งกับตำรวจ Hall แสดงผลงานที่ดีที่สุดในอาชีพการงาน ทำให้ผู้หญิงคนนี้มีความอดทนอย่างเหลือเชื่อซึ่งแสดงสัญญาณของการผอมบางในตอนแรก เสียงหัวเราะของเธอเดินเข้ามาใกล้น้ำตาเสมอ และความเคืองแค้นของเธอก็เต็มไปด้วยความสนุกสนาน พนักงานคนหนึ่งปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับรอยสักที่ผิดปกติบนโครงซี่โครงของเธอ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ได้เริ่มต้นใน “อุตสาหกรรมบันเทิง” แบบครอบตัดที่ได้รับมอบอำนาจ และขณะที่ลิซ่านำทางน่านน้ำเหล่านี้ ใบหน้าของฮอลล์ก็แสดงให้เห็นการผสมผสานที่เข้มข้นของสิ่งที่คุณคิด? และอย่างไร อย่างไร ชีวิตจริงนี้เป็นอย่างไร Hall นั้นงดงามมาก และ Bujalski มีพื้นที่มากมายให้อยู่ได้ ผู้เข้าหา Lisa ด้วยระดับของความเห็นอกเห็นใจเท่ากับสิ่งที่ Lisa แสดงต่อพนักงานของเธอ ในฉากร้องไห้ในรถดังกล่าว เขาไม่ได้เน้นที่น้ำตาจริงๆ พวงมาลัยไม่มีหัว ไม่มีเสียงสะอื้น ในทางกลับกัน เราเห็นลิซ่าซับน้ำตาจากใบหน้าของเธออย่างระมัดระวัง จ้องไปที่ดวงตาของเธอ รวบรวมตัวเอง และวางรอยยิ้มที่แม้จะเรียกออกมาได้อย่างชัดเจน แต่กลับมาพร้อมกับความอบอุ่นอย่างแท้จริง แม้ว่าการจ้องมองของกล้องจะดูสนิทสนม การแบ่งปันช่วงเวลาส่วนตัวของลิซ่าเป็นครั้งคราว แต่บ่อยครั้งก็มักจะอยู่ห่างกันเล็กน้อย ซึ่งเป็นทางเลือกที่มีข้อดีสองประการ อย่างแรก มันทำให้ผู้ชมมีโอกาสได้เห็นคำบอกเล่าของลิซ่าความตึงเครียดที่ไหล่ที่เราจะมองข้ามไปในระยะใกล้ ความโกรธที่เดือดพล่านในน้ำเสียงที่เราไม่มีวันจับได้ถ้าเลนส์พุ่งมาที่เธอ ไม่ใช่ที่ “กฎทองของ Whammie Girls” ถึงกระนั้น ความเอาใจใส่ต่อตัวเอกของเขาอาจไม่ใช่เหตุผลเดียวที่ทำให้ Bujalski ห่างเหินอย่างให้เกียรติ Double Whammies เป็นสถานที่ที่ออกแบบมาเพื่อปฏิบัติต่อผู้หญิงในฐานะวัตถุ และเป็นสิ่งที่เปลี่ยนได้ สำหรับลูกค้า พวกเขาเป็นเป้าหมาย หรือการตกแต่ง หรือผู้ขายที่ให้ความสนใจ ซึ่ง Maci ตอบสนองด้วยการปฏิบัติต่อตนเองในลักษณะนั้น แม้ว่าจะมีทัศนคติที่ร่าเริงและความรู้สึกขบขันที่ดีต่อสุขภาพ วิธีหลีกเลี่ยงลูกค้าที่เอาแต่ใจและวิธีหัวเราะโดยเปิดปากของคุณเป็นทักษะที่มีคุณค่าเท่าเทียมกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เคยทำให้ผู้หญิงเหล่านี้ดูหมิ่นเหยียดหยาม แม้ว่า “อุตสาหกรรม” และผู้อุปถัมภ์จะทำในแทบทุกตาแหน่ง ข้อยกเว้นเพียงอย่างเดียวคือ Bobo (Lea DeLaria) หนึ่งในลูกค้าประจำของ Whammies และภาพยนตร์เรื่องนี้แนะนำว่ามีเพียงผู้หญิงเท่านั้น ดูหนังพากย์ไทย

เธออยู่ที่นั่นเพื่อหน้าอก เบียร์ และจอใหญ่ แต่ผู้หญิงเหล่านี้คือคนของเธอ และเธอกลายเป็นแหล่งสนับสนุนเพียงแหล่งเดียวจากภายนอกเมื่ออ่านบทวิจารณ์นี้ซ้ำแล้วซ้ำอีก ทำให้ฉันรู้สึกว่าไม่มีสิ่งใดที่ฟังดูตลกเลย และมันไม่ใช่ แต่การผสมผสานที่มีชีวิตชีวาของการแสดงที่มีพื้นฐาน เต็มไปด้วยอารมณ์ และถูกจำกัดของ Hall และความไร้เหตุผลของโลกที่ตัวละครของเธออาศัยอยู่นั้นเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้อารมณ์ขันปรากฏขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ มันทำให้รู้สึกตลกขบขันมากกว่าที่จะดิ้นรนเพื่อมัน Danyelle บอก Lisa ว่าหลังจากน้ำตาหัวเราะและหลังจากหัวเราะก็กรีดร้อง ทว่าจนกระทั่งเสียงกรีดร้องเกิดขึ้น—ฉากที่ระบายออกมาและอวัยวะภายในซึ่งนับว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดแห่งปีเสียงหัวเราะก็ยังมีมาเรื่อยๆ เช่นกัน การร้องไห้ การหัวเราะคิกคัก และการร้องตะโกน ล้วนแล้วแต่เป็นการแสดงความรู้สึก พวกเขาทั้งหมดมาจากที่ใดที่หนึ่ง และหลังจากใช้เวลาดูแลความรู้สึกของผู้อื่นมาทั้งวัน อาจเป็นที่เข้าใจได้ว่าลิซ่าอาจต้องการทำอย่างใดอย่างหนึ่ง แล้วก็อาจจะอีกอย่าง และบางทีทั้งสามอย่างพร้อมกันดูหนังพากย์ไทย